menu
Loading...
Học bổng đại học CALIFORNIA RIVERSIDE (UCR), bang California - Mỹ
Học bổng đại học CALIFORNIA RIVERSIDE (UCR), bang California - Mỹ
Close
Loading...
Loading...

Học bổng du học

Học bổng đại học CALIFORNIA RIVERSIDE (UCR), bang California - Mỹ

Học bổng đại học CALIFORNIA RIVERSIDE (UCR), bang California - Mỹ

Học bổng đại học CALIFORNIA RIVERSIDE (University of California Riverside - UCR), bang California - Mỹ từ $ 3,000 - $ 13,500/năm. Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về trường đại học California Riverside nhé.

Học bổng/năm:

$45,000

Điều kiện tuyển sinh của trường University of California, Riverside (UCR)

 • IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 80.
 • Tốt nghiệp THPT với điểm GPA tối thiểu 8.5 

Học bổng của trường University of California, Riverside (UCR)

Trường UCR có cung cấp các học bổng để hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên. 

Học bổng (USD)Điều kiện
$ 4,500/quarterGPA tối thiểu 3.9
$ 1,000/quarterGPA từ 3.5 - 3.89

Ghi chú: các học bổng trên sẽ được cấp lại mỗi quý tại UCR nếu sinh viên đạt tối thiểu GPA 3.0


Tổng quan về trường University of California, Riverside (UCR)

Trường đại học California, Riverside (UCR) từ năm 1907 tại tiểu bang California, Mỹ. Trường là 1 trong 10 trường đại học công lập thuộc hệ thống đại học công lập California (Viện đại học California). Trường được xếp hạng 169 các trường đại học hàng đầu thế giới và được đánh giá thuộc 1 trong TOP 12 các trường đại học công lập có chất lượng hàng đầu tại Mỹ. Bên cạnh chất lượng đào tạo nổi bật, trường cũng nổi tiếng về các chương trình tài trợ tài chính cho sinh viên - xếp hạng thứ 2 ở Mỹ về hỗ trợ tài chính (2019) và được đánh giá là 1 trong những trường có mức học phí phải chăng nhất của nước Mỹ. 

Trường có hơn 26,000 sinh viên và 1,100 giảng viên (trong đó 2 giảng viên đạt giải thưởng Nobel và 13 giảng viên thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Y học Quốc gia và trường được xếp hạng 26 các trường đại học có nhiều chương trình đổi mới nhất ở Mỹ.

Giới thiệu đại học California Riverside, bang California, Mỹ

Thông tin nổi bật về trường University of California, Riverside (UCR)

 • Xếp hạng 169 các trường đại học hàng đầu thế giới theo báo cáo US News and World Report (2022)
 • Trường có 2 giảng viên đạt giải thưởng Nobel và 13 giảng viên là thành viên của Viện hàm lâm khoa học và y khoa quốc gia.
 • Trường được xếp hạng là 1 trong những đại học nghiên cứu công lập hàng đầu nước Mỹ và là trường có mạnh về hỗ trợ tài chính.
 • Các ngành học nổi bật của trường UCR được xếp hạng TOP 150 các trường đại học giảng dạy tốt nhất thế giới: Hoá học, Kỹ thuật, Môi trường, Địa chất học, Hoá học vật lý, Khoa học cây trồng và vật nuôi, Khoa học không giang, Vật lý vật chất, Khoa học và kỹ thuật Nano.
 • Trường cách TP. California 80 km về phía đông - thành phố lớn thứ 3 về diện tích và thứ 1 về dân số tại Mỹ và là bang có khí hậu mát mẻ phù hợp với Châu Á.
 • Trường nằm ở khu vực miền nam California - nơi có các thành phố lớn như Los Angeles, San Diego,.... và được xem là thủ đô điện ảnh, truyền hình, âm nhạc của thế giới (nơi đặt Hollywood) 

Giới thiệu đại học California Riverside, bang California, Mỹ

 

Sơ lược về bang California

Bang California nằm ở bờ tây của nước Mỹ và là bang có diện tích lớn khoảng 423,970 km2 - lớn thứ 3 của Mỹ. Không chỉ lớn về diện tích, bang California cũng là bang có dân số lớn nhất của Mỹ. Bang có khoảng 40 triệu dân với mức thu nhập bình quân cao - vào khoảng $ 78,000/tháng, xếp hạng thứ 5/50 bang của Mỹ. Bang tập trung nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới như San Francisco, Los Angeles,...  Khí hậu của bang có sự phân hóa rõ rệt khi phía Bắc có khí hậu cực trong khi phía nam có khí hậu cận nhiệt đới. Đây cũng là bang tập trung nhiều người Việt nhất do khí hậu dễ chịu, phù hợp với người Á Châu. Ở đây cũng có nền giáo dục tiên tiến khi có các trường Đại học và Trung học hàng đầu.

Bang California giúp với bang Oregon về phía bắc, bang Neveda và Arizona về phía đông, bang Baja California của Mexico về phía nam và giáp với biển Thái Bình Dương về phía Tây. Tiểu bang này bị chia cắt về mặt địa lý nên chia thành khu vực Nam Cali - gồm 10 quận và khu vực Bắc Cali - 48 quận. Nam Cali có các thành phố lớn chính như thành phố Los Angeles, San Diego, San Bernardino và Riverside. Bắc Cali có các thành phố lớn chính như thành phố San Jose , San Francisco và Oakland.

Miền Nam California còn được mệnh danh là Thủ đô điện ảnh, truyền hình, và âm nhạc của thế giới và là địa điểm của Hollywood, trung tâm ngành điện ảnh. Các công ty có trụ sở ở miền Nam California gồm có The Walt Disney Company (đồng thời sở hữu ABC), Sony Pictures, Universal, MGM, Paramount Pictures (công ty mẹ của Dreamworks), 20th Century Fox và Warner Brothers, cũng như Univision, Activision, và THQ. Miền Nam California - thung lũng San Fernando cũng là trung tâm giải trí người lớn lớn nhất thế giới.

 

  Giới thiệu đại học California Riverside, bang California, Mỹ và cơ sở vật chất trường UCR

  Giới thiệu đại học California Riverside, bang California, Mỹ và kí túc xá trường UCR

  Học phí của trường University of California, Riverside (UCR)

  Học phí dao động tuỳ từng ngành, và nằm trong khoảng $ 45,000 đến $ 50,000/năm.

  Chi phí trên chưa bao gồm tiền sinh hoạt phí. Nếu tính luôn chi phí này, tổng tiền học + ăn ở sẽ bao gồm khoảng từ $ 65,000 - $ 70,000/năm

  Giới thiệu đại học California Riverside, bang California, Mỹ và kí túc xá trường UCR

  Cơ sở vật chất của trường University of California, Riverside (UCR)

  Là một thành viên của hệ thống các trường đại học công lập uy tín nhất thế giới, trường UCR mang đến cho sinh viên của mình trải nghiệm giáo dục hàng đầu. Có nhiều cách để UCR truyền cảm ứng, giúp UCR có được sự vĩ đại vượt xa sự nghiêm khắc trong học tập và thứ hạng của mình . Đó là ngôi nhà của một cộng đồng nghệ thuật thịnh vượng, các sự kiện độc nhất vô nhị trong khuôn viên trường, chuỗi bài giảng đầy cảm hứng và hơn 450 tổ chức sinh viên.

  • Vườn bách thảo rộng 40 mẫu Anh và Bộ sưu tập các loại cam quýt Givaudan 22 mẫu Anh nổi tiếng.
  • Thư viện UCR, nơi có hơn 2 triệu cuốn sách và một trong những bộ sưu tập khoa học viễn tưởng và giả tưởng được xếp vào danh mục lớn nhất thế giới.

  Giới thiệu đại học California Riverside, bang California, Mỹ và thư viện trường UCR

  Giới thiệu đại học California Riverside, bang California, Mỹ và thư viện trường UCR

  • UCR’s California Museum of Photography, trung tâm nhiếp ảnh lớn nhất ở miền Tây Hoa Kỳ.
  • KUCR, một đài phát thanh phi thương mại trong khuôn viên trường phát sóng indie rock, jazz và nhạc cổ điển, cũng như các chương trình tin tức và vấn đề công cộng.
  • Kí túc xá của trường UCR được đầu tư nhiều về cơ sở vật chất. Vì vậy tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được ăn ở tại khuôn viên trường.

  Giới thiệu đại học California Riverside, bang California, Mỹ và kí túc xá trường UCR

  Giới thiệu đại học California Riverside, bang California, Mỹ và kí túc xá trường UCR

  Giới thiệu đại học California Riverside, bang California, Mỹ và kí túc xá trường UCR

  Thông tin liên hệ của trường University of California, Riverside (UCR)

  Bạn có thể vào website trường để tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

  Khám phá video về cuộc sống của sinh viên tại trường University of California, Riverside (UCR)

  Hãy cùng UCONNECT khám phá thêm về hệ thống trường đại học này qua video sau nhé.

  Khám phá video về kí túc xá của trường University of California, Riverside (UCR)

  dịch vụ liên quan

  Không có thông tin cho loại dữ liệu này