menu
Loading...
Học bổng đại học NORTHEASTERN (NEU), bang Massachusetts - Mỹ
Học bổng đại học NORTHEASTERN (NEU), bang Massachusetts - Mỹ
Close
Loading...
Loading...

Học bổng du học

Học bổng đại học NORTHEASTERN (NEU), bang Massachusetts - Mỹ

Học bổng đại học NORTHEASTERN (NEU), bang Massachusetts - Mỹ

Học bổng đại học Northeastern (NEU) , bang Massachusetts - Mỹ dao động từ $ 10,000/năm đầu đến $ 28,000/năm đầu. Các năm sau mức học bổng sẽ dao động từ $ 4,000/năm đến $ 14,000/năm. Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về trường đại học Northeastern nhé.

Học bổng/năm:

$28,000

5. Học phí và học bổng của đại học NORTHEASTERN (NEU)

Học phí đại học NEU

 • Đại học : học phí của trường dao động từ $ 52,000 - 54,000/năm. Nếu tính luôn chi phí sinh hoạt sẽ dao động từ $ 70,000 - $ 74,000/năm
 • Thạc sỹ: học phí của trường khoảng $ 30,000/khoá thạc sỹ.

Học bổng đại học NEU

Học bổngGiá trị
Học bổng Merit-Based$10,000 - 28,000

* Ghi chú: các năm sau học bổng sẽ chỉ từ $ 4,000 - $14,000


1. Tổng quan về đại học NORTHEASTERN (NEU)

Trường đại học Northeastern là trường đại học tư thục, được thành lập vào năm 1898 tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ. Trải qua hơn 120 năm hình thành và phát triển, trường có bề dày thành tích về giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng. Trường luôn được nằm trong TOP các trường đại học hàng đầu nước Mỹ - xếp hạng 49/4,000+ các trường đại học/cao đẳng tốt nhất tại Mỹ và xếp hạng 104/4,000+ các trường đại học/cao đẳng có giá trị nhất tại Mỹ. Ngoài ra, trường còn được xếp hạng 58/4,000+ trường có phương pháp giảng dạy đại học tốt nhất nước Mỹ. 

Đại học Northeastern là 1 trường đại học nghiên cứu lớn tại thành phố Boston, Masshachusetts, cũng là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu nước Mỹ. Đại học NEU đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học nổi tiếng khác như đại học Harvard, đại học MIT, đại học U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ. Với mô hình giáo dục khác biệt, Northeastern University cung cấp cho sinh viên của mình các hướng dẫn và hỗ trợ để học tập, làm việc, nghiên cứu và phục vụ trên toàn thế giới và trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào.

Giới thiệu đại học Northeastern, bang Massachusetts, Mỹ

2. Thông tin nổi bật về đại học NORTHEASTERN (NEU)

 • Bảng xếp hạng đại học NORTHEASTERN mới nhất theo tổ chức US News and World Report 2022.
Xếp hạng đại học NORTHEASTERN
Thuộc TOP 200 các trường đại học tốt nhất trên thế giới 
Xếp hạng số 1 về các chương trình hỗ trợ việc làm/thực tập tại Mỹ
Xếp hạng 49/4,000+ trường đại học tốt nhất tại Mỹ
Xếp hạng 104/4,000+ trường đại học có giá trị nhất nhất tại Mỹ
Xếp hạng 58 các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt tại Mỹ
Xếp hạng 45 các trường đại học đào tạo ngành Kỹ Thuật tốt nhất nước Mỹ
Xếp hạng 120 các trường đại học đào tạo ngành Y Tá tốt nhất nước Mỹ
 • Trường có thế mạnh về các ngành như Kỹ Thuật, Y Tá, Khoa học máy tính, Kinh tế và Kinh doanh, Y học lâm sàng, Vật lý, Công nghệ và Khoa học Nano, Tâm lý học.....
 • Trường luôn luôn nằm trong TOP các đại học nghiên cứu hàng đầu của Mỹ và thế giới.
 • Trường nằm tại thành phố Boston - trung tâm nghiên cứu học thuật và du lịch nổi tiếng ở Mỹ và trên toàn thế giới và là thành phố nằm trong TOP 20 trung tâm tài chính quyền lực nhất trên thế giới.
 • Các chương trình co-op của Northeastern có lịch sử hơn 100 năm : Chương trình này là một phần quan trọng trong chương trình học tập kinh nghiệm của trường và là một trong những chương trình hợp tác/thực tập lớn nhất trên thế giới.

Giới thiệu đại học Northeastern, bang Massachusetts, Mỹ

 

3. Sơ lược về bang Massachusetts

Bang Massachusetts thuộc khu vực New England nằm ở vùng Đông bắc của Mỹ, được xem là bang đứng đầu về học thuật ở Mỹ với các trường danh tiếng tập trung ở đây như trường đại học Harvard, trường MIT... Bang có diện tích khoảng 27,337 km2 , xếp hạng thứ 44/50 bang của Mỹ và có dân số khoảng 7 triệu người, xếp hạng thứ 15/50 bang của Mỹ. Bang này cũng được xếp vào hàng top các bang có mức sống cao ở Mỹ với mức thu nhập bình quân hộ gia đình vào khoảng $ 77,000/tháng.

Bang có khí hậu lục điạ đặc trưng của vùng Đông Bắc Mỹ. Mùa hè nhiệt độ trung bình tầm 27 độ C, mùa đông nhiệt độ trung bình có thể xuống đến -5 độ C. Thủ phủ và thành phố lớn nhất là thành phố Boston. Đây được xem là một trong 10 thành phố đáng sống nhất ở Hoa Kỳ với kiến trúc cổ kính, lối sống văn minh, an ninh được siết chặt. có nền kinh tế phát triển mạnh dựa chủ yếu dựa vào giáo dục, y tế và công nghệ cao...

4. Điều kiện tuyển sinh của đại học NORTHEASTERN (NEU)

Đại học

 • Tốt nghiệp PTTH hoặc đã học đại học nhưng không quá 12 tín chỉ
 • GPA : 7.5/10.0 trở lên hoặc 3.0/4.0 trở lên
 • IELTS từ 6.0 trở lên
 • Có Thư giới thiệu từ trường, giáo viên

Sau đại học

 • Tốt nghiệp đại học, GPA 2.5/4 ( 7.0/10) trở lên
 • IELTS 6.5 trở lên, nhưng một số khoa chỉ nhận TOEFL từ 79 trở lên
 • Có Thư giới thiệu từ trường, giáo viên

Giới thiệu đại học Northeastern, bang Massachusetts, Mỹ và cơ sở vật chất trường NEU

6. Cơ sở vật chất của đại học NORTHEASTERN (NEU)

Trường có khuôn viên rộng khoảng 30 hecta với 2 khuôn viên tại TP. Boston và TP. Seattle. 

Giới thiệu đại học Northeastern, bang Massachusetts, Mỹ và cơ sở vật chất trường NEU

Giới thiệu đại học Northeastern, bang Massachusetts, Mỹ và cơ sở vật chất trường NEU

 • Học xá Boston : tại đây, có tới 400 câu lạc bộ và tổ chức khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đến với thư viện Snell để trải nghiệm các công nghệ như các phòng thu âm, thu video, phòng media. Ngoài ra, trường còn có các phòng học nhóm, học cá nhân, phòng thuyết trình, hội thảo. Ấn tượng hơn cả là 3 khu trung tâm thể thao khác nhau : trung tâm giải trí Marino 3 tầng với: sân bóng rổ, khu leo núi, khu có máy tập thể dục ; trung tâm Cabot bao gồm bể bơi, sân chơi games, khu chạy bộ,lái xe và cuối cùng là trung tâm Badger & Rosen với góc nhìn ra đường chân trời Boston vô cùng ấn tượng. Học xá Boston thực sự là một không gian vô cùng tuyệt vời mang đến cho các sinh viên tại đây những cảm giác thoải mái nhất trong quá trình theo học.
 • Học xá Seattle : dành chủ yếu cho sinh viên học thạc sĩ, bạn sẽ được sống ở vị trí trung tâm thành phố, đáng nói hơn là nó cùng một con đường với Trung tâm đầu não của Amazon. Các công nghệ mới được tạo ra ở đây bằng vệc xây dựng một chương trình học cải tiến.

Giới thiệu đại học Northeastern, bang Massachusetts, Mỹ và cơ sở vật chất trường NEU

Giới thiệu đại học Northeastern, bang Massachusetts, Mỹ và cơ sở vật chất trường NEU

7. Các chương trình việc làm của đại học NORTHEASTERN (NEU)

Trường đại học NEU có các chương trình hỗ trợ việc làm rất tốt cho sinh viên - được đánh giá có chất lượng đứng thứ 1 tại Mỹ theo tổ chức US News and World Report 2022. Hơn 90% sinh viên NEU hoàn thành ít nhất một chương trình co-op chuyên nghiệp trong quá trình học đại học và được làm việc cho một trong số 3,000 nhà tuyển dụng hợp tác trên toàn cầu, bao gồm một số công ty lớn nhất và có uy tín nhất thế giới như Apple, Google, General Electric, HSBC, IBM, ESPN, MTV....

Không chỉ giới hạn các cơ hội việc làm ở các công ty tư nhân, trường còn trao cơ hội cho các sinh viên để được làm viêc trong các cơ quan chính phủ, các chi nhánh của chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức phi chính phủ . Sinh viên có thể được tìm thấy khóa thực tập tại United States Congress, the White House, United Nations, và  NASA. 

Sinh viên Co-op học tại khuôn viên Boston của trường thường được hưởng lợi từ thực tế là các ngành công nghiệp nổi bật nhất của thành phố như lĩnh vực tài chính, lĩnh vực công nghệ và ngành khoa học đời sống/y học... Tại đây có rất nhiều công ty lớn đặt trụ sở, vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp, có nhiều cơ hội tìm được việc làm ở các công ty này.

Giới thiệu đại học Northeastern, bang Massachusetts, Mỹ và cơ sở vật chất trường NEU

Giới thiệu đại học Northeastern, bang Massachusetts, Mỹ và cơ sở vật chất trường NEU

8. Thông tin liên hệ của đại học NORTHEASTERN (NEU)

Bạn có thể vào website trường để tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

9. Khám phá video giới thiệu về đại học NORTHEASTERN (NEU)

Khám phá video giới thiệu về kí túc xá của đại học NORTHEASTERN (NEU)

dịch vụ liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này